Month: December 2019

33 posts

นวัตกรรม/แคมเปญ ตัวอย่างเกิดพรุ่งนี้ 1 ม.ค. 63 วันที่ไม่มีถุงก๊อบแก๊บ ให้บริการ

31 ธันวาคม 2562... เอไอเอส มีถุงพลาสติกชีวภาพผลิตจากพืช สลายตัวได้ตามธรรมชาติ มาตรฐาน GC Compostable เดอะมอลล์ กรุ๊ป ผนึก 15 พันธมิตร แสดงใบเสร็จ+บัตรเครดิต/กดรับสิทธิ์ผ่าน USSD รับกระเป๋า Reusable Bag ส่วนเทสโก้ โลตัส พัฒนา “ถุงคืนชีพ” หรือ “Bag for Life” ถุงพลาสติกแบบหนาใช้ซ้ำได้หลายครั้ง

เงินที่ประชาชนบริจาคผ่านช่อง 3 หลังน้ำท่วม ร่วมทำบุญอยู่นี่นะ

28-29 ธันวาคม 2562...หลังความเสียหายหนัก จากพายุโพดุล ที่อุบลฯ นอกจากการร่วมบริจาคสิ่งของแล้วยังมีผู้มีจิตศรัทธาที่ไม่สามารถนำสิ่งของมาบริจาค แต่ร่วมกันบริจาคคนละเล็กละน้อยเพื่อให้ช่อง 3 ได้นำเงินไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย ซึ่งขณะนี้ได้ฟื้นฟูโรงเรียนเทพนิมิต อุบลฯใกล้จะแล้วเสร็จ

เอไอเอส นำแพลตฟอร์ม IoT ฟาร์มอัจฉริยะ ชวนคนเมืองทำเกษตร … ปลูกกินเอง สร้างรายได้เสริม หนุนภาคเกษตรกรรมไทยโตอย่างยั่งยืน

27 ธันวาคม 2562...ภาคการเกษตร ถือเป็นรากฐานสำคัญของทั้งภาคเศรษฐกิจ และสังคมไทยมาโดยตลอด ในฐานะผู้นำ Digital Life Service Provider “เอไอเอส” มุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมดิจิทัล และโครงสร้างพื้นฐานทางดิจิทัล เข้ามามีส่วนช่วยยกระดับภาคการเกษตรไทยอย่างยั่งยืน ด้วยแพลตฟอร์ม IoT ฟาร์มอัจฉริยะ ในชื่อ Intelligent Farm (iFarm) เพิ่มความแม่นยำให้กับผลผลิต ดูแลจัดการฟาร์มได้ง่ายๆ บนมือถือและแท็บเล็ต ได้ทุกที่ ทุกเวลา

องค์กรภาคีสาธารณสุขร่วมเสริมสร้างธรรมาภิบาลในระบบยา

26 ธันวาคม 2562...ตามเป้าหมายการเป็นประเทศใช้ยาอย่างสมเหตุผล (Rational Drug Use หรือ RDU Country) ภายในพ.ศ. 2565 เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการจัดการระบบสาธารณสุขและมุ่งส่งเสริมการใช้ยาอย่างสมเหตุผล ให้ผู้ป่วยมีความปลอดภัยในการใช้ยา และโรงพยาบาลมีระบบการรักษาพยาบาลที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ดี–แลนด์ฯ นำทีมจิตอาสาปันสุขเด็กน้อยบนดอยสูง

25 ธันวาคม 2562... “คนดี–ดีแลนด์” (ปันสุข ก็สุขใจ) จัดกิจกรรม “รวมพลังคนดี ส่งต่อพื้นที่สร้างสรรค์ ปี 2563” โดยนำทีมคณะผู้บริหารและพนักงานเดินทางไปร่วมปรับปรุงห้องสมุด ห้องครัว รวมทั้งส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคและอุปกรณ์การเรียนให้กับน้องๆ โรงเรียนบ้านสว้า ห้องเรียนสาขาบ้านขุนน้ำจอน

จากเด็กธรรมดา ๆ สู่เจ้าหน้าที่ศูนย์เรียนรู้ไฟ-ฟ้า โครงการแห่งการให้ที่ยั่งยืน โดยทีเอ็มบี กับภารกิจส่งต่อคุณค่า แรงบันดาลใจ และจุดประกายเยาวชนสู่สังคม

24 ธันวาคม 2662…จากความเชื่ออย่างแรงกล้าว่า เด็กทุกคนล้วนมีพลังอยู่ในตัวเอง “ทีเอ็มบี” จึงอาสาทำหน้าที่เติมเชื้อไฟให้ลุกโชนตัวเด็กในศูนย์เรียนรู้ ไฟ-ฟ้า โดยทีเอ็มบี ด้วยการมอบโอกาสและปลูกฝังให้เยาวชนอายุ 12-17 ปี รู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

Starbucks กำจัดหลอดพลาสติกในญี่ปุ่น เริ่มมกราคม 2020

23 ธันวาคม 2562...Starbucks Coffee Japan, Ltd. ประกาศว่าจะกำจัดหลอดพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว 200 ล้านหลอดต่อปี จากเกือบ 1,500 ร้านค้าทั่วประเทศญี่ปุ่น และเริ่มจัดหาหลอดกระดาษให้กับลูกค้าเริ่มตั้งแต่เดือนมกราคม 2563

GC ส่งแคมเปญใหม่ Waste This Way @ฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74

21-22 ธันวาคม 2562...ครั้งแรกที่ GC สนับสนุนคณะผู้จัดงาน ซึ่งเป็นนิสิต นักศึกษาทั้งสองมหาวิทยาลัยในการจัดการขยะอย่างวัดผลได้ ส่งเสริมการใช้ทรัพยากรแบบหมุนเวียนในชีวิตประจำวัน ตามแนวคิด GC Circular Living จัดการขยะ Waste This Wa รักษ์โลกให้ถูกทาง

AIS บอกเล่าคุณค่า E-Waste ผ่านต้นคริสต์มาส

21-22 ธันวาคม 2562...เอไอเอสสุดครีเอท รณรงค์คัดแยกและทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์ (E-Waste) เพื่อนำไปสู่การกำจัดอย่างถูกวิธี เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยถ่ายทอดคุณค่าของความยั่งยืน ผ่านการสร้างสรรค์